Tổng hợp thông tin, thủ thuật về SEO

Công ty seo website chuyên nghiệp

7 bước để Seo 1 từ khóa April 11, 2015

Trong thuật ngữ của các nhà kinh doanh, có lẽ Seo đã  là một từ không thể thiếu. Để tiếp cận với khách hàng, các doanh nghiệp phải phát triển được quá trình Seo của mình. Để quá trình Seo có hiệu quả, việc lựa chọn từ khóa cũng là một vấn đề làm nên thành công hay thất bại của Seo. Từ khóa là những cụm từ xoay quanh chủ đề của trang web hoặc là cụm từ thể hiện mục tiêu của chương trình Seo hướng tới…

7 bước Seo 1 từ khóa

Thông thường, để Seo 1 từ khóa, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đặt từ khóa trong title

Trong các công cụ tìm kiếm của Google khi khách hàng truy cập sẽ hiển thị tiêu đề (title) đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, khi làm Seo, bạn cần quan tâm từ khóa trong title của mình.

Bước 2: Đặt từ khóa trong thẻ mô tả (description)

Trong kết quả tìm kiếm, các từ khóa được mô tả trong thẻ description cũng được hiển thị. Vì vậy, bạn cần tận dụng tốt thẻ này để nâng cao khả năng tìm kiếm của nó.

Trong phần mô tả thẻ description này, bạn nên đặt từ khóa một cách khôn ngoan với lời mang lại lợi ích và kêu gọi khách hàng có những hành động cụ thể với cuộc tìm kiếm đó.

Bước 3: Đặt từ khóa trong các Heading và Subheading

Đây cũng là một yếu tố để cho kết quả tìm kiếm xuất hiện. Vì vậy, bạn nên tận dụng tối đa kết quả heading. Thông thường, bạn cần đặt tối thiểu có 2 heading (heading 2 và 3), nếu có heading 4 thì càng tốt để đảm bảo cho kết quả hiển thị trên công cụ tìm kiếm là tốt nhất.

Bước 4: Đặt từ khóa trong nội dung bài hợp lý và khéo léo

Trong tiêu chuẩn Seo có những yêu cầu nhất định về số lượng từ khóa xuất hiện trong nội dung. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn nhồi nhét từ khóa một cách bừa bãi làm cho bài viết của bạn bị gián đoạn mà không hấp dẫn.

Thực tế hiện nay, việc sử dụng nội dung trên website khá nhiều, sự trùng lặp rất lớn làm ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm. Vì vậy, nhiều công cụ kiểm tra và xác định sự liên quan giữa từ khóa với trang web xuất hiện để lọc những nội dung của bạn. Điều này làm cho bạn cần cẩn thận hơn khi sử dụng từ khóa.

Sử dụng một cách khéo léo từ khóa vừa giúp website của bạn hiển thị nhanh chóng trên công cụ tìm kiếm, vừa làm cho người đọc thấy sức thuyết phục và sẽ ảnh hưởng tốt tới quyết định tìm kiếm của người dùng.

Bước 5: Đặt tên hình ảnh có sử dụng từ khóa (Đặt từ khóa trong thẻ “Alt”)

Nếu có sử dụng hình ảnh, bạn nên tận dụng tối đa việc sử dụng từ khóa trong tên ảnh được sử dụng (trong văn bản Alt). Điều đó là một yếu tố để từ khóa của bạn xuất hiện tốt nhất và hợp lý nhất.

Bước 6: Tạo website có tên file chứa từ khóa của bạn

Bạn nên đặt từ khóa hợp với website của mình bằng cách đặt tên từ khóa xoay quanh tên website. Đây là cách để bạn tối đa hóa từ khóa xuất hiện trên website của mình và trên các công cụ tìm kiếm khác.

Bước 7: Tạo liên kết hiệu quả

Việc tạo liên kết các website khác đến Website chính của bạn là rất quan trọng, nó làm tăng thêm khả năng hiển thị và tìm kiếm. Ví dụ, bạn xây dựng website về du lịch thì bạn cũng nên xây dựng các website phụ khác để tạo liên kết với website chính:

  • Tour du lịch Đà Nẵng
  • Du lịch giá rẻ
  • Du lịch trọn gói …