Tổng hợp thông tin, thủ thuật về SEO

Công ty seo website chuyên nghiệp

Bạn biết gì về Google Dance trong SEO? November 20, 2014

Có lẽ là khá nhiều người, nhất là những người làm SEO website chuyên nghiệp  thường hay nghe nói đến hai chữ Google Dance. Đáng lẽ ra tôi đã viết bài này từ vài năm trước nhưng do thời đó tôi chưa có tạo blog. Sau này vì thấy đây cũng chỉ là vấn đề mang tính cơ bản nên tôi nghĩ cũng không cần thiết để viết.

Google Dance là gì?

Google Dance có thể dịch nghĩa ra là Sự nhảy múa của Google. Thực tế, Google Dance là hiện tượng thứ hạng các website trên trang kết quả tìm kiếm bị thay đổi lên hoặc xuống hạng trong một thời điểm nào đó trong một khoảng thời gian ngắn, thường là vài tiếng đến vài ngày cho đến khi thứ hạng ổn định trong một thời gian dài hơn(thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp)

ban-biet-gi-ve-google-dance

Vì sao lại có hiện tượng Google Dance?

  • Khi khoanh vùng 10 website top đầu Google với một từ khóa nào đó. Thì Google cần phải xử lý từng website một, trong quá trình Google đang xử lý site A thì site A sẽ được lên hoặc xuống dựa vào các chỉ số đánh giá chất lượng riêng của Google, rồi đến site B, site C… thì trong 10 kết quả này sẽ có sự đảo lộn vị trí với nhau.
  • Khi Google đang cập nhật tiêu chí a thì website nào thỏa mãn tiêu chí a nhiều nhất sẽ được lên hạng, tất yếu là khi có một số website lên hạng thì sẽ có một số website bị đẩy xuống. Sau đó tiếp đến tiêu chí b, tiêu chí c,…

Làm sao để tránh được hiện tượng Google Dance?

Câu trả lời là bạn phải làm SEO một cách toàn diện hơn. Ví dụ như bạn muốn đứng yên ở vị trí nào đó thì số điểm mà bạn đạt được phải cách xa hơn những website nằm bên dưới bạn. Hãy tưởng tượng giống như khi Google cập nhật các tiêu chí thì các website sẽ được cộng một số điểm nào đó tương ứng với các tiêu chí đạt được.

–>Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Cụ thể hơn, tôi đặt giả thiết website của bạn có 1,000 điểm cao hơn website ngay bên dưới bạn. Thì khi Google cập nhật các tiêu chí cho các website, website bên dưới đó được cộng thêm số điểm không đến 1,000 thì sẽ vẫn không thể nào vượt qua bạn được.

Làm sao để phân biệt được hiện tượng Google Dance?

Việc một website lên và xuống hạng có rất nhiều lý do khác. Một trong những lý do đó là bạn có thể bị phạt bởi Google. Vậy làm sao để phân biệt được là website của bạn lên xuống hạng do Google Dance hay do bị phạt?

Với những phân tích trên đây, hi vọng bạn sẽ nhanh nhạy thêm trong việc theo dõi các biến động trong thứ hạng website. Cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn:Thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ