Tổng hợp thông tin, thủ thuật về SEO

Công ty seo website chuyên nghiệp

Giải quyết từ khóa bị tụt hạng thế nào? November 20, 2014

Từ khóa bị tụt hạng? Đây là vấn đề dường như SEOer nào cũng gặp phải ít nhất là 1 lần trong sự nghiệp làm SEO website . Vậy phải làm gì, như thế nào để lấy lại vị trí cho từ khóa? Hãy thử tham khảo qua bài viết dưới đây.

Xác định nguyên nhân

Nguyên nhân chủ quan

Nội dung website, landing page của website còn nghèo nàn, backlink trồi sụt không ổn định, tần suất Content Refresh thấp, Server, website bị lỗi, không truy cập được khiến từ khóa bị đánh tụt. Ngoài ra cũng có thể kể đến vấn đề Google Dance (1 thuật toán của Google biểu hiện bằng tình trạng lên xuống thất thường của từ khóa) do SEOer spam link số lượng lớn, hoặc nội dung website copy từ nơi khác, trùng lặp nội dung trên chính website…

Nguyên nhân khách quan

Một số nguyên nhân khách quan có thể kể đến là do các đối thủ của bạn đang đẩy nhanh tốc độ làm SEO, họ xây dựng nội dung ngày càng tốt, backlink chất lượng đổ về ngày càng nhiều dẫn đến website của bạn tụt hạng vì thua kém các website đó. Ngoài ra, nguyên nhân bị chơi xấu bởi các đối thủ cạnh tranh như chèn link xấu rồi report Google cũng có thể tuy nhiên ít gặp bởi gần đây đã có sự xuất hiện của công cụ Disavow từ chối liên kết xấu trên công cụ Google Webmaster Tools(thiết kế website phiên bản mobile)

giai-quyet-tu-khoa-bi-tut-hang-the-nao

Cách xử lý tốt nhất

Nội dung

  • Loại bỏ các bài viết copy từ các trang khác khỏi website đồng thời redirect từ file .htaccess về trang chủ hoặc danh mục nếu bài viết đó có thứ hạng trên Google. Hoặc hãy sửa lại nội dung bài viết khác 50-70% so với bài viết gốc, hoặc có thể sử dụng các phần mềm Spin Content.
  • Xuất bản thêm nhiều bài viết mới, có nội dung độc đáo không sao chép, đăng đều đặn 2,3 bài/tuần cho website, và đừng quên Ping bài viết để nhanh chóng được index.
  • Kiểm tra và khắc phục toàn bộ lỗi trên Google Webmaster Tool bao gồm lỗi 404, trùng lặp Title, trùng lặp thẻ Meta, mô tả ngắn. Sau khi khắc phục xong bạn sẽ thấy website có sự chuyển biến đáng kể.

->Tham khảo về thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Backlink

  • Hãy bổ sung các textlink chất lượng, có chỉ số Domain Authority cao từ hệ thống Textlink.vn để tăng độ trust, hãy dừng các công việc Spam diễn đàn, blog ngay lập tức. Lưu ý hãy làm chậm lại tốc độ xây dựng backlink, làm đều đặn trong 1 khoảng thời gian.
  • Sử dụng công cụ Disavow trong Google Webmaster Tool để xóa các backlink xấu, backlink spam.

Social

  • Sử dụng mạng xã hội để tăng độ trust cho website, chia sẻ link (no spam) hữu ích, nhờ bạn bè like và share website (landing page) của mình.
  • Tạo ảnh hưởng Twitter, Linkedln và Youtube. Textlink.vn sẽ post bài viết chia sẻ cách sử dụng Social Media để tạo ảnh hưởng đến SEO trong thời gian tới.

Chờ đợi

Hãy chờ đợi, đó là lời khuyên tốt nhất vào lúc này. Đừng lo lắng, nếu bạn làm đều đặn mỗi ngày các biện pháp, cải thiện nội dung tốt hơn chắc chắn từ khóa của bạn sẽ trở lại và đạt thứ hạng cao hơn chỉ từ 1-2 tuần.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng từ khóa của bạn sẽ lên top nhanh chóng. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ  về các giải pháp khác phục từ khóa tụt hạng.

Nguồn tham khảo:thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ