Tổng hợp thông tin, thủ thuật về SEO

Công ty seo website chuyên nghiệp

Nghiên cứu từ khóa seo thế nào cho hiệu quả? November 20, 2014

Nghiên cứu từ khóa là hoạt động không thể thiếu trong khi làm seo, nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn xác định được các từ khóa money keyword để tập trung đẩy mạnh seo các từ khóa này. Tuy nhiên hiện nay nhiều chủ web vẫn chưa biết cách phân tích từ khóa và sau đó thuê seo cho những keyword không mang lại hiệu quả.Thiet ke web ban hang gia re

Sau đây là cách phân tích từ khóa dễ chọn ra các từ khóa hiệu quả:

1. Chọn ra seeding keyword 

  • Đây là bước quan trọng để bạn có thể tìm ra từ khóa nào thực sự quan trọng và có khả năng convert nhiều nhất, đôi khi do sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ nên bạn cần thường xuyên giao lưu trên các forum để có thể biết được những từ khóa mà khách hàng tiềm năng thường sử dụng.

nghien-cuu-tu-khoa-seo-the-nao-cho-hieu-qua-1

  • Nếu dịch vụ của bạn có thể cung cấp trên toàn quốc thì bạn nên nghiên cứu cách dùng từ, kể cả những từ địa phương của các vùng miền khác nhau để có thể chọn được keyword phù hợp cho mỗi vùng, ví dụ đơn giản là ở miền bắc thường gọi con là con lợn trong khi dân miền nam thì gọi là heo.Công ty thiết kế website uy tín tại Hà Nội
  • Seeding keyword con theo thời vụ, có những từ khóa thường được đẩy mạnh seo vì nhu cầu tìm kiếm theo thời gian, do đó bạn nên thường xuyên cập nhật các từ khóa liên quan và các keyword seeding keyword để có thể nắm bắt được các xu hướng mới nhất trên thị trường.
  • Bằng cách này bạn có thể thu hút được lượng traffic đáng kể, công cụ hữu dụng hỗ trợ cho seeding keyword là google trend, bạn cũng có thể sử dụng công cụ google alert để nhanhchong nắm bắt các từ khóa và thông tin mới liên quan trong niche market.

2. Phát triển danh sách các Long Tail Keyword

  • Sau khi tìm được các seeding keyword thì việc kế tiếp là lập danh sách các từ khóa dài, thực tế những từ khóa dài có tỷ lệ convert tốt hơn và khi được tối ưu seo onapge sẽ nhanh chóng rank mà không cần phải build nhiều liên kết cho các long tail keyword, thông thường với mọi trang con bạn chỉ cần viết một article ngắn khoảng 300 words để build link từ các diễn đàn uy tín, liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, không cần phải xây dựng nhiều liên kết cho các post.

nghien-cuu-tu-khoa-seo-the-nao-cho-hieu-qua-2

  • Bạn nên sử dụng file excel để có thể quản lý danh sách các long tail keyword, với mỗi từ khóa dài các bạn nên phát triển thêm các keyword liên quan, và với mỗi từ khóa dài các bạn chỉ nên tối ưu cho một bài viết, quan trọng nhất là các từ khóa dài thường được tối ưu dựa trên các tiêu chí đơn giản để tối ưu onpage, chỉ cần tối ưu bằng các thủ thuật đơn giản như bôi đậm, in nghiêng, sử dụng các thẻ H phù hợp được bố trí từ trên xuống dưới, ngoài ra có thể sử dụng các thẻ tag hoặc category để các google spider có thể đọc nội dung và sắp xếp dữ liệu mạch lạc hơn.

3. SEO cho từ khóa chính

  • Nên tập trung seo từ khóa gốc hay các long tail keyword, đây là 2 chiến lược seo khác nhau, nó tùy thuộc vào nguồn lực và điều kiện tài chính của bạn, thông thường khi tập trung seo cho keyword goc, nhieu seoer thuong seo cho trang chủ và những long tail keyword được dành cho các page hoặc post.Thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp

Trên đây là các phương pháp nghiên cứu từ khóa SEO chuyên nghiệp. Với việc nghiên cứu này, chúng ta có thể nắm bắt được xu hướng của khách hàng khi tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Cần hiểu kỹ hơn về từ khóa trong SEO, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp kịp thời.