Tổng hợp thông tin, thủ thuật về SEO

Công ty seo website chuyên nghiệp

Những thất bại thảm hại của định hướng lầm về SEO May 4, 2015

Do đâu mà những chiến dịch seo của bạn thất bại? Bạn có thể làm gì để chiến dịch SEO thành công? Rất nhiều webmaster đang phải đối mặt với vấn đề các chiến dịch SEO không mang lại kết quả mong muốn.Sau đây webgiarehn.com trình bày 5 yếu tố phổ biến nhất
  1. Đặt sai mục tiêu

Nếu website của bạn không sở hữu mức xếp hạng cao thì bạn không thể chờ mong Google sẽ hiển thị site của bạn lên trang kiếm hàng đầu các từ khóa, chẳng hạn như “tai lieu SEO” hoặc những từ khóa đơn đầy cạnh tranh khác.

Đầu tiên, bạn cần phải bắt đầu với nhiều cụm từ khóa mang tính tập trung hơn. Hãy tối ưu hóa trang của bạn bằng thật nhiều từ khóa khác nhau nhưng ít cạnh tranh hơn. Website của bạn có xếp hạng càng cao nhờ các từ khóa cạnh ít cạnh tranh, thì web càng dễ đạt được mức xếp hạng cao thông qua các từ khóa cạnh tranh có trong cùng các chủ đề.

Điều này giống như chạy marathon vậy. Ban đầu, bạn cần chạy quãng đường ngắn rồi sau mới có thể chạy hết con đường dài 26 dặm.

2.Làm SEO chưa nghiêm chỉnh

SEO không phải việc bắt tay làm rồi bỏ quên đó. Bạn cần mất thời gian để đạt được kết quả. Tối ưu hóa phương tiện tìm kiếm (SEO) chính là sự đầu tư cho công ty và bạn nên hiểu điều đó.

Nếu tất cả những việc bạn làm để cải tiến webstie chỉ là đưa nó lên hệ thống tìm kiếm thì bạn sẽ không thể nào thành công. Bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức để tối ưu hóa site.

Có nhiều phương tiện giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức nhưng bạn vẫn phải đầu tư thêm cho site của mình.

3. Định hướng sai lầm

Một số webmaster bị ảnh hưởng bởi những title dài loằng ngoằng. Một số khác đưa website lên hệ thống tìm kiếm vài ngày một lần. Những webmaster còn lại thì cứ chắc đinh ninh, phần tối quan trọng với các link web  là phải có thuộc tính rel=nofollow.

Bạn không cần chạy theo khuynh hướng SEO mới nhất. Những bài viết về khuynh hướng này thường chỉ tạo sự dị biệt giữa vị trí số 8 và số 9. Nếu website của bạn không không xuất hiện ở trang nhất SERP thì bạn cần xem lại các yếu tố cơ bản.

Những yếu tố quan trọng nhất giúp đưa website của bạn lên trang kết quả hàng đầu của Google là: tối ưu hóa nội dung (nội dung này phải chất lượng và những backlinks tốt)

Top 10 Optimizer của IBP sẽ đưa ra cho bạn những thông báo chi tiết rất chất lượng chẳng hạn như nhu cầu xã hội. Tuy nhiên, nó cũng sẽ thông báo cho bạn thời điểm cần phải tập trung vào những yếu tố SEO cơ bản.

4. Chọn sai từ khóa

Đây là sai lầm cực phổ biến mà rất nhiều webmaster gặp phải. Nếu chọn sai từ khóa, bạn sẽ phí phạm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Những từ khóa tốt nhất cho website của bạn không phải là từ khóa có lượng kiếm nhiều nhất. Những từ khóa hay cũng không phải những từ sẽ nâng cao vị thế cho bạn và càng không phải những từ khóa “hiển nhiên” phù hợp nhất cho SEO.

Những từ khóa tốt nhất cho SEO là những từ hướng đến khách hàng có tiềm năng mua hàng. Sẽ không thành vấn đề nếu có từ khóa nào đó có hàng nghìn lượt kiếm. Nếu không có người khách nào tìm thấy site của bạn bằng những từ khóa sẽ mua , thì từ khóa này cũng chẳng có ích gì.

5. Bạn đặt sai link web

Chúng tôi luôn hi vọng rằng, thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn, doanh nghiệp cũng như những định hướng tương lai của bạn . Chúng tôi chúc bạn luôn thành công trong doanh nghiệp của mình trên thị trường quốc tế. Hãy đến với các chuyên gia thiết kế Creative Việt Nam để được những mẫu thiết kế đẹp mỹ mãn.