Tổng hợp thông tin, thủ thuật về SEO

Công ty seo website chuyên nghiệp

Phương pháp học lập trình website hiệu quả nhất April 27, 2015

Thiet ke Website_seo

1. Tìm hiểu tại sao mình muốn học lập trình

 • Con đường bạn đi sẽ phụ thuộc rất nhiều vào lý do vì sao bạn lại muốn học lập trình và bạn có bao nhiêu thời gian để dành cho việc này. Nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, hãy đăng ký các khóa học nghiêm túc.
 • Nếu bạn muốn tự tạo một website hay game để giải trí trong thời gian rảnh rỗi, hãy tìm những người hướng dẫn trực tiếp.

2. Lựa chọn ngôn ngữ lập trình

 • Chẳng có ngôn ngữ lập trình nào là tốt nhất cả, một khi bạn đã học được một ngôn ngữ, bạn sẽ dễ dàng học thêm một ngôn ngữ khác, vì vậy bạn không phải phân vân quá nhiều khi lựa chọn ngôn ngữ lập trình đầu tiên để học. Tuy nhiên cũng có những ngôn ngữ lập trình “thân thiện cho người mới bắt đầu hơn”.
 • Ngôn ngữ bạn lựa chọn để bắt đầu có thể phụ thuộc vào mục đích học của bạn. Ví dụ nếu bạn muốn viết một ứng dụng cho iOS, bạn nên học Swift. Nếu bạn muốn học lập trình một cách nghiêm túc, hãy bắt đầu với C mặc dù đây là ngôn ngữ ở cấp độ cao, giống như Python, nhờ nó bạn có thể học lên cao nữa dễ dàng hơn.

seo-2015

3. Khởi đầu thông minh và tiếp tục cuộc hành trình một cách kiên nhẫn

 • Dù bạn có lựa chọn ngôn ngữ hoặc phương pháp học nào, bạn cần bắt đầu từ những điều cơ bản nhất. David Sinsky, người đã tự học lập trình trong vòng tám tuần, khi mới bắt đầu đã dành ra một ngày cuối tuần để đọc về phần giới thiệu về ngôn ngữ Python và một ngày cuối tuần để hiểu về phần giới thiệu của ngôn ngữ Django. Anh đã học qua tất cả các bài hướng dẫn, xóa toàn bộ code hướng dẫn và học lại các bài hướng dẫn thêm một lần nữa từ những điều cơ bản nhất.
 • Hãy bắt đầu từ những điều cơ bản, và thật kiên nhân trong suốt cả quá trình. Để tiến hành một dự án lập trình đầu tay từ đầu đến cuối, hãy chia nhỏ dự án ra thành các bước đơn giản.
 • Và nếu một phương pháp học là không hiệu quả với bạn (ví dụ đọc sách), hãy thứ phương pháp khác chứ đừng bỏ cuộc.

4. Thử sức với một ứng dụng dành cho trẻ em

 • Ngày nay thậm chí những đứa trẻ chập chững biết đi cũng học lập trình. Mặc dù có nhiều chương trình được thiết kế để dạy trẻ em lập trình rất đơn giản và thực tế, một vài chương trình khác như Scratch lại phù hợp cho mọi độ tuổi.
 • Không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi, với các ứng dụng hoạt hình cho trẻ nhỏ, bạn có thể bắt đầu những bước cơ bản của lập trình.

5. Tham gia các khóa đào tạo trực tuyến miễn phí

 • Các trang đào tạo trực tuyến miễn phí như Codecademy và Hour of Code participant có thể giúp bạn viết chương trình phần mềm đầu tiên. Các bài học từ KhanAcademy, Codecademy, Code.org, và nhiều tổ chức khác sẽ giới thiệu cho bạn về căn bản của lập trình, dù kể cả là viết game, tạo trang hay các dự án khác.
 • Hãy tìm các khóa đào tạo phù hợp tùy theo ngôn ngữ bạn đang học. Đây là những điểm khởi đầu tốt nhưng bạn sẽ cần phải chủ động hơn nữa hoặc tiếp tục học sâu hơn sau khi đã hoàn thành các khóa giới thiệu cơ bản này.

6. Tham gia một khóa học lập trình

 • Tham gia vào các khóa học khoa học máy tính trực tuyến giống như tham gia vào các buổi học hỏi kinh nghiệm của mọi người. Những khóa học này được thiết kế để dạy bạn những kỹ năng cơ bản trong vòng vài tháng ở các lớp học tương đương với cấp cao đẳng.

7. Đọc sách dạy lập trình miễn phí

 • Khi bạn vấp phải một vấn đề nào đó hoặc khi bạn cần tham khảo ý kiến ai đó, sách là một lựa chọn phù hợp. Trên các trang web như Gibibt có đến hơn 500 đầu sách lập trình miễn phí và trang web có rất nhiều đầu sách lập trình cho 24 ngôn ngữ

Thiet ke Website_seo12

8. Chơi các game code

 • Một cách học tốt nhất đó là qua game. Trong khi có rất nhiều khóa học lập trình dạy bạn cách xây dựng một game từ đơn giản đến phức tạp thì lại có một số trang web dạy lập trình mà thực tế là các trò chơi như Code Combat và CodinGame .

2. Tìm một người hướng dẫn hoặc giáo viên

thiet-ke-web-.121jpg
 1. Hack code của người khác

 • Cộng đồng lập trình có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ thế hệ lập trình viên kế cận. Một trang web có tên hack.plegne  sẽ kết nối bạn với một người hướng dẫn hoặc bạn có thể đăng ký để nhờ ai đó hướng dẫn. Bạn cũng có thể truyền đạt lại cho người khác những gì mình đã học được để nhớ thông tin lâu hơn.
 •  Khi bạn đối chiếu code của một người khác, kiểm tra từng dòng code, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bức tranh tổng thể. Nhờ vô số các mã nguồn mở, bạn có thể học về bất cứ thứ gì và hãy nhớ luôn chia sẻ những dòng code của mình với cộng đồng để mọi người giúp bạn cải thiện phần mềm mà bạn đang phát triển.

Trên đây là 10 phương pháp học lập trình thiết kế website chuyên nghiệp dành riêng cho những bạn đam mê ngôn ngữ lập trình. Chuyên gia Creative đẫ dày công nghiên cứu và thiết kế để truyền tải đến bạn đọc những phương pháp học tối ưu nhất. Hãy liên lạc ngay cho chúng tôi Creative Việt Nam để sở hữu những bài học lập trình web tuyệt vời.

Chúc các bạn luôn thành công!