Tổng hợp thông tin, thủ thuật về SEO

Công ty seo website chuyên nghiệp

Thiết kế website tĩnh có ưu điểm gì? April 25, 2015

Thiết kế web tĩnh là những website không có hệ thống quản lý nội dung và người dùng không thể chỉnh sửa được hoặc  thay đổi dữ liệu. Hiện nay, loại web này không được sử dụng phổ biến như trước nữa nhưng nếu chỉ đơn giản là nơi chứa một vài chục trang thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm không thay đổi nhiều thì nên lựa chọn website tĩnh .

Thiết kế web tĩnh là gì?

  • Thiết kế Website tĩnh là website chỉ bao gồm các trang web tĩnh và không có cơ sở dữ liệu đi kèm. Web tĩnh thường được xây dựng bằng các ngôn ngữ HTML, DHTML,… Website tĩnh thích hợp với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ mới làm quen với môi trường Internet.
  • Thiết kế web tĩnh thường được dùng để thiết kế các trang web có nội dung ít cần thay đổi và cập nhật.

thiet-ke-web-tinh-uw-diem-gi

Thiết kế web tĩnh với một số ưu điểm nổi bật:

  • Thiết kế đồ hoạ đẹp: Thiết kế Website tĩnh thường được trình bày ấn tượng và cuốn hút hơn trang web động về phần mỹ thuật đồ hoạ vì chúng ta có thể hoàn toàn tự do trình bày các ý tưởng về đồ hoạ và mỹ thuật trên toàn diện tích từng trang web tĩnh.
  • Tốc độ truy cập nhanh: Tốc độ truy cập của người dùng vào các trang web tĩnh nhanh hơn các trang web động vì không mất thời gian trong việc  truy vấn cơ sở dữ liệu như các trang web động.
  • Thân thiện hơn với các máy tìm kiếm (search engine) :Bởi vì địa chỉ URL của các .html, .htm,… trong trang web tĩnh không chứa dấu chấm hỏi (?) như trong web động.
  • Chi phí thiết kế Web tĩnh đầu tư thấp: Chi phí xây dựng website tĩnh thấp hơn nhiều so với website động vì không phải xây dựng các cơ sở dữ liệu, lập trình phần mềm cho website và chi phí cho việc thuê chỗ cho cơ sở dữ liệu, chi phí yêu cầu hệ điều hành tương thích.